Cách tẩy vết máu dính trên vải lụa

  Cách tẩy vết máu dính trên vải lụa

Thông thường được nhiều người áp dụng là ngâm vào nước ấm, thì vết bẩn sẽ nhanh bong ra hơn. Tuy nhiên, đối với vết máu khô, việc sử dụng nước nóng sẽ khiến máu đông lại và bám càng chắc hơn vào bề mặt vải.

Trong máu chứa chất Sắt và Hemoglobin tạo sắc tố đỏ của máu khi gặp nhiệt độ cao sẽ không tan trong nước, chúng bám chặt vào quần áo hơn. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ rằng: Luôn làm sạch vết máu bằng nước lạnh.

Nguyên tắc khi làm sạch vết bẩn nói chung và vết máu trên quần áo dễ hỏng nói riêng là tránh chà xát cũng vết máu quá mạnh, khiến nó loang rộng ra các vùng hoặc các loại quần áo khác. Hơn nữa vò quá mạnh khiến quần áo từ của bạn nhanh bị hư hại hơn. Với những chất liệu quần áo mỏng, dễ hỏng như lụa, chỉ nên chà xát nhẹ nhàng và tránh sử dụng các loại nước tẩy rửa mạnh hay không rõ nguồn gốc.

Tẩy vết máu trên vải lụa như thế nào?

Có rất nhiều cách tẩy vết máu trên quần áo như sử dụng muối, baking soda, chanh, rượu,… Tuy nhiên các cách đó phù hợp với nhiều loại vải thông thường. Đối với các loại vải đặc biệt dễ hư hỏng thì cần chú ý hơn khi làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

Vải lụa là loại làm từ tơ tằm xuất hiện từ rất lâu đời. Bên cạnh ưu điểm là bền màu, giữ nước, vải lụa lại rất dễ bị nhăn và độ co giãn chỉ ở mức trung bình – kém. Vì vậy, cần tẩy vết máu trên quần áo bằng vải lụa được thực hiện như sau:

 1. Hòa tan dung dịch muối và nước lạnh.

2. Xịt dung dịch này liên tục lên vết bẩn và vò nhẹ bằng khăn sạch. Bạn không nên vò mạnh để tránh vải lụa bị co giãn, gây mất form quần áo.

3. Sau đó, bạn giặt giũ như theo hướng dẫn trên nhãn mác quần áo bằng vải lụa.

Vải lụa là loại làm từ tơ tằm xuất hiện từ rất lâu đời. Bên cạnh ưu điểm là bền màu, giữ nước, vải lụa lại rất dễ bị nhăn và độ co giãn chỉ ở mức trung bình – kém.

► VPĐD: LK13-L23, khu đấu giá Mậu Lương, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP Hà Nội

► Hotline: 0975194769/0963084329 (zalo/viber); Thời gian 8h-19h30 các ngày trong tuần
►Website: https://palacesilk.com/
► Email: 
palacesilk2020@gmail.com
► Fanpage: 
https://www.facebook.com/Palacesilk2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select your currency
VND
$