XỬ LÝ VẾT Ố BẨN TRÊN LỤA TƠ TẰM

XỬ LÝ VẾT Ố BẨN TRÊN LỤA TƠ TẰM

  • Lụa tơ tằm là chất liệu tự nhiên. Do vậy dễ bị nhàu sau khi giặt, nhưng dễ khắc phục nếu chúng ta giặt là đúng cách.
  • Chỉ khi sử dụng mới cảm nhận được chất lượng và sự khác biệt so với chất liệu polyester giả lụa (chúng không nhăn sau khi giặt, độ bền cực cao nhưng sử dụng thì khó chịu).
  • Không giống như những vải áo dài khác, vải tơ tằm vừa có giá thành đắt đồng thời cách chăm sóc cần hết sức cẩn thận. Nếu không may bị vết bẩn hoặc ố, bạn không nên lo lắng và dưới đây là 1 vài cách xử lý vết bẩn trên chất liệu lụa tơ tằm.

Tẩy vết phấn

Vết phấn lưu lại trên lụa trong quá trình cắt may

Phụ nữ chúng mình mặc áo dài lụa tơ tằm và vô tình bị dính vết phấn không phải là trường hợp hiếm gặp. Do đó khi gặp phải trường hợp này bạn cũng không nên quá lo lắng, sợ phải bỏ bộ áo dài này. Nếu chúng ta không biết cách loại bỏ vết phấn đúng cách sẽ vô tình làm cho vết phấn lem ra nhiều hơn. Hoặc thậm chí còn làm hư hỏng cả bộ áo dài khi tẩy sai cách.

Tẩy vết phấn trên vải tơ tằm khá đơn giản, bạn chỉ cần giũ hoặc hút đi toàn bộ phân tử lớp bụi mịn và phấn còn bám ở quần áo. Sau đó đặt phần áo dài bị dính phấn lên trên một mặt phẳng, dùng miếng vải thấm rượu rồi lau thật nhẹ nhàng. Sau đó, ngâm một chậu nước lạnh cùng giấm, sau đó cho áo dài vào giặt như bình thường. Áp dụng cách này bạn sẽ thấy vết phấn ở trên vải tơ tằm không còn nữa.

Vết màu sáp

Vết màu của bút sáp màu

Xịt dầu WD-40 lên rồi sau đó để trong khoảng 5 phút. Sau đó phun nhẹ rượu lên trên vải tơ tằm, đợi vài phút rồi tiếp tục phun thêm một lớp rượu nữa.

Cuối cùng cho nước lạnh vào chậu giặt riêng nhẹ nhàng.

Vết đất nặn

Trước hết, cần dùng dao cùn tốt để cạo đi đất nặn nhẹ nhàng dính ở áo dài. Rồi đổ một lượng nước lên trên vết bẩn rồi để qua đêm. Đến sáng hôm sau thì cho vào giặt chung với một ít nước giặt nhẹ nhàng (dầu gội, xà bông, sữa tắm/không nên dùng bột giặt có chất tẩy rửa mạnh).

Vết màu nước

Vết màu nước cũng khó làm sạch nếu không làm đúng cách

Dùng khăn giấy lau khô vết màu thật nhẹ nhàng. Rồi dùng nước giặt chuyên dụng với nước ấm dưới 35 độ, cho áo dài lụa tơ tằm vào giặt. Hãy giặt nhẹ nhàng và cẩn thận đến khi thấy vết màu nước biến mất là được.

Vết keo dán giấy

Giặt và xử lý lụa tằm đúng cách sẽ giữ vải được bền lâu

Trước hết, cạo vết keo dán nhẹ nhàng, vừa phải. Sau đó làm ẩm chỗ vết keo dán này với nước lạnh qua đêm. Hôm sau cho nước giặt chuyên dụng vào rồi giặt phần bị dính keo dán giấy này là hoàn thành.

Vết kẹo cao su

Dùng đá chườm trực tiếp lên vết dính của kẹo cao su sẽ loại bỏ dễ dàng

Hãy chà một viên đá lạnh lên trên vết bẩn giúp cho nó cứng lại. Sau đó thì dùng dung dịch trơn nhằm gỡ kẹo cao su này ra. Cuối cùng thì bạn cũng giặt nhẹ lại với nước giặt chuyên dụng để áo dài sạch nhất.

Vết nhựa cây

Xử lý vết nhựa cây dính trên lụa tằm cần làm tỉ mỉ và đúng cách

Hãy cho chất bôi trơn Glycerin vào phần vải bị dính nhựa cây này. Sau đó để một thời gian và cạo vết nhựa cây ra nhẹ nhàng. Cuối cùng thì hãy cho vào giặt tay nhẹ cùng với nước giặt lụa tơ tằm chuyên dụng.

Vết son

Vết son dễ lưu lại trên quần áo là điều dễ xảy ra trong quá trình sử dụng

Bạn chỉ cần dùng một ít keo xịt tóc rồi xịt lên bề mặt vải áo dài bị dính son. Hãy để trong khoảng vài phút rồi giặt lại cùng nước sạch thì bạn sẽ thấy vết son biến mất.

Vết cháy xém

Vết cháy xém do vô tình chúng ta để nhiệt độ quá nóng

Hãy lấy hàn the ngâm tan trong nước. Sau đó dùng bông gòn đánh lên vài lần rồi xả lại cùng với nước lạnh. Khi ấy bạn sẽ thấy dấu cháy bị biến đi mất rất hiệu quả.

Vết mồ hôi

Đối với các vết mồ hôi chúng ta thường hay thấy xuất hiện ở cổ áo và nách áo. Để tẩy sạch thì chúng ta cần ngâm áo dài lụa tơ tằm vào nước ấm dưới 35 độ pha chung với dung dịch giặt. Sau đó giặt nhẹ nhàng như bình thường là sẽ thấy vết mồ hôi biến mất.

Tuy nhiên…

Nhờ tính năng kháng khuẩn, chống hôi tự nhiên, trang phục bằng vải lụa tơ tằm không cần giặt quá thường xuyên.

Nếu chỉ mặc trang phục lụa tơ tằm trong phòng máy lạnh hay tiết trời mát mẻ, bạn có thể giặt sản phẩm trung bình sau 3, 4 lần mặc. Hãy giặt trang phục bằng lụa nếu nó tiếp xúc với mồ hôi, dầu mỡ, đồ ăn hoặc chẳng may làm dây bẩn lên chúng.

————————-

LỤA TƠ TẰM TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

???? Phone/Zalo: 0975194769

???? Website: https://palacesilk.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select your currency
VND
$