Lý do tại sao giá thành lụa tơ tằm lại cao?

VÌ SAO GIÁ THÀNH LỤA TƠ TẰM LẠI CAO?

“EM THÍCH LỤA NHƯNG SAO MAX QUÁ!”:

Đúng là lụa mắc, nếu không mắc thì đã không phải là lụa và chỉ những ai đã từng mặc lụa mới biết được giá trị của lụa.

Nhưng nếu như bạn đã hiểu về giá trị của lụa và quy trình mà người công nhân làm ra 1 mét vải lụa thì bạn sẽ không còn nói vải lụa là mắc nữa. Dưới đây là 3 lý do tổng quan giải thích “Lý do tại sao giá thành lụa tơ tằm lại cao?”

Phơi kén (Ảnh: ST)

1. Giá thành lụa tơ tằm cao bởi chi phí sản xuất đắt đỏ

Nguyên liệu chính để sản xuất ra lụa tơ tằm đó là sợi tơ tằm và sợi tơ tằm được tạo ra từ các kén tằm. Để tạo ra được 1 mét vải hoặc một sản phẩm lụa tơ tằm thì tốn khá nhiều kén tằm. Ví dụ như:

– Một chiếc khăn lụa mỏng sẽ tốn khoảng 600 kén tằm

– Một chiếc áo sơmi từ lụa tơ tằm sẽ tốn khoảng 900 kén tằm

– Một bộ trang phục áo dài thì cần tới 3.000 kén tằm

2. Giá thành lụa tơ tằm cao bởi Lụa tơ tằm làm từ tơ tự nhiên

Tơ tằm được tạo ra từ kén tằm. Đây được xem là loại tơ tự nhiên, không được sản xuất phổ biến đại trà mà chỉ những nơi có thổ nhưỡng phù hợp phù hợp mới cho ra được loại tơ có chất lượng cao. Đây cũng là một trong những nguyên chính khiến cho lụa tơ tằm có giá thành cao.

3. Dệt lụa tơ tằm đòi hỏi tay nghề cao

“Nhẹ nhõm” là 2 từ mà các công nhân dệt cảm nhận sau khi dệt xong một tấm vải lụa. Vì thế công nhân dệt phải là những người có tay nghề cao và lâu năm trong nghề thì mới dệt ra được những tấm vải lụa đẹp và ít lỗi nhất có thể.

4. Lụa tơ tằm mang giá trị truyền thống

 Ngành nghề ươm tơ dệt lụa tại Việt Nam nói chung là một ngành nghề truyền thống của dân tộc ta. Vải lụa tơ tằm còn là một sản phẩm văn hóa mang đậm dấu ấn quốc gia mang một vẻ đẹp óng ả, mượt mà và quý phái. Từ thời vua chúa hàng nghìn năm trước thì vải lụa tơ tằm được xem là một sản phẩm thượng hạng được các bậc vương tôn tôn vinh, sùng bái và là những món quà quý, là sản vật vua ban cho người có công cũng như biếu tặng các sứ giả nước ngoài. Chúng được xem như biểu tượng của quyền lực và địa vị của giới thượng lưu.

5. Lụa tơ tằm mang giá trị tinh thần

 Sản phẩm lụa tơ tằm Việt Nam không chỉ cao về chất lượng và vẻ đẹp mà nó còn là niềm tự hào dân tộc. Chúng ta tự hào khi đất nước có một sản phẩm đẹp tuyệt vời, quý giá như vải lụa tơ tằm. Đây là một trong những chât liệu cao cấp và đắt nhất thế giới. Việt Nam chúng ta là một trong số ít các nước có thể dệt được loại lụa tuyệt hảo này.

Vải lụa tơ tằm (Ảnh: ST)

Quý khách còn có thể tham khảo các sản phẩm khác chất liệu tơ tằm (vải lụa tơ tằm, khăn quàng cổ, vòng cổ, ga gối, áo dài, váy,…) của chúng tôi tại hệ thống website: https://palacesilk.com/ 

► Nếu cần được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm lụa tơ tằm Việt gọi ngay  0975194769/0963084329 hoặc nhắn tin, trao đổi qua zalo để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất.

► Hotline:0975194769/0963084329 (zalo, viber); Thời gian 8h-19h30 các ngày trong tuần
► Trang web:  
https://palacesilk.com/
► Email:
palacesilk2020@gmail.com
► Fanpage:
https://www.facebook.com/Palacesilk2020/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.