Việt Nam – mảnh đất hình chữ S vô cùng duyên dáng, thuộc khu vực Đông Nam Á. Một đất nước thân thiện và xinh đẹp. Khí hậu nơi đây phân biệt rõ bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông, vạn vật thiên nhiên phong phú. Đất nước chúng tôi có một nền văn hóa lâu đời gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của quốc gia trải dài hàng nghìn năm. Những nét văn hóa đặc trưng của người Việt luôn hấp dẫn và gợi sự tò mò, tìm hiểu đối với du khách nước ngoài khi tới Việt Nam.Làng nghề và nghề truyền thống là một trong những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, góp phần tạo nên sự kiêu hãnh khi giới thiệu với bạn bè quốc tế về tinh thần và văn hóa Việt. Và chúng tôi – những người làm việc trong môi trường bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. Trong đó, có một phần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống; nghiên cứu về trang phục cung đình của Việt Nam trải qua các triều đại….Chúng tôi có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu để hiểu được phần nào các giá trị truyền thống đặc sắc ấy .

Ở Việt Nam, nói đến Làng nghề và nghề truyền thống thì rất phong phú. Nhưng cụ thể ở đây chúng tôi muốn giới thiệu về làng nghề và nghề dệt lụa – một nghề truyền thống mà chúng tôi tâm huyết. Chính vì tâm huyết cho nên chúng tôi đã đi đến nhiều địa phương khác nhau có nghề dệt lụa này. Tại đây chúng tôi tận mắt chứng kiến cuộc sống, lao động, sinh hoạt của người dân; chứng kiến từng công đoạn sản xuất một mảnh lụa tơ tằm vô cùng tỉ mỉ chúng tôi càng trân quý sự tâm huyết của dân làng với nghề. Mỗi mảnh lụa tơ tằm mong manh ấy là chứa đựng trong đó bao nhiêu giá trị đặc sắc- đó là tinh thần, là tài hoa, là niềm tin, là cống hiến…của người nghệ nhân thể hiện trên từng tác phẩm của mình.

Xuất phát từ ban đầu là công việc, sau đó là đam mê, là khao khát góp phần trong việc bảo tồn và phát huy một phần các giá trị nghề truyền thống, chúng tôi tâm huyết xây dựng cho mình một thương hiệu: “PALACE SILK”, với mong muốn Palace Silk sẽ cùng quảng bá, cung cấp đến tay quý khách những tác phẩm lụa tuyệt đẹp, sẽ cùng đồng hành với quý khách trong hành trình để trở nên đẹp hơn, quý phái và sang trọng hơn

Palacesilk là thương hiệu lụa tơ tằm có nguồn gốc Việt Nam.

Xưa, lụa là một trong những sản vật quý được lựa chọn để dâng cho vua chúa, còn gọi là “lụa tiến vua”, chỉ tầng lớp thượng lưu mới được dùng lụa (vua chúa, hoàng thân quốc thích…). Nhưng theo thời gian, quan niệm đó đã thay đổi. Lụa giờ đây đã trở thành mặt hàng được đông đảo khách hàng lựa chọn, tin dùng. Các sản phẩm từ lụa vô cùng phong phú và lộng lẫy, lại phù hợp với mọi đối tượng; đặc biệt là các doanh nhân, quý bà, quý cô… rất yêu thích.

“Palace Silk – Lụa cung đình” mong muốn sẽ là biểu tượng của sự lộng lẫy, sang trọng, uy quyền tạo nên những giá trị thượng hạng và tinh tế nhất, “Khơi nguồn giá trị” cho người sử dụng. Đó là tinh thần của Palacesilk muốn gửi gắm đến các bạn!

Palacsilk cam kết mang đến cho bạn dòng sản phẩm thượng hạng 100% thành phần tự nhiên từ các làng nghề lụa truyền thống nổi tiếng của Việt Nam như: Lụa tơ tằm Bảo Lộc – “Thủ phủ tơ tằm Việt Nam”; Lụa làng Nha Xá – Duy Tiên – Hà Nam; Lụa làng Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội.

Với tiêu chí:

  1. Sản phẩm: được làm hoàn toàn thủ công từ các làng nghề tại Việt Nam.
  2. Thẩm mỹ: Palace Silk cung cấp các sản phẩm đẹp, mềm mại, bay bổng nhất; đồng hành cùng quý khách khơi dậy sự tự tin, duyên dáng và lộng lẫy.
  3. Độc đáo: Sản phẩm được lựa chọn và thiết kế riêng biệt, thích hợp là những món quà sang trọng, nghĩa tình.
  4. An toàn và thân thiện: Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, được xử lý bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khảo người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Mỗi sản phẩm là một câu chuyện, một tác phẩm nghệ thuật đẹp, tinh tế và sang trọng. Kết hợp với các dây chuyền sản xuất, in ấn hiện đại tạo nên những sản phẩm chất lượng đã được kiểm định. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể đặt niềm tin về chất lượng với Palace Silk.